dat ve may bay

Đặt vé máy bay trực tuyến
nhanh chóng tiết kiệm
024 3640 1905
0936 336 389

Kinh nghiệm Check-in tại sân bay Nội Bài

Kinh nghiệm Check-in tại sân bay Nội Bài

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn kinh nghiệm check-in ở sân bay Nội Bài một sân bay quốc tế hàng đầu ở Việt Nam. Qua bài viết bạn sẽ nắm rõ được các quá trình và thủ tục chuyến bay trước khi lên máy bay, để tránh được những bỡ ngỡ, sai sót không đang có dù là lần đầu check- in ở sân bay này.

Thủ tục checkin tại sân bay Nội Bài

Nên đến sân bay Nội Bài trước 3 giờ so với giờ bay, vì bạn còn phải xếp hàng và làm thủ tục. Đặc biệt, với những ai bay lần đầu thì nên đến sớm một chút.

Để tránh mất mát và an toàn cho hành lý của mình, chúng ta có thể đi bọc hành lý lại bằng túi ni lông. Tuy nhiên, nếu muốn bọc vali thì phải bọc trước khi cân vali kí gửi, vì cân vali xong là sẽ phải gửi đi luôn. Cần chú ý là bọc vali thì nên đúng số cân vì nếu khi họ yêu cầu để lại đồ bớt vì thừa cân thì bạn phải tháo lớp nilong rất phiền hà.

Bên cạnh đó, chúng ta cần phải kiểm tra vé, giấy tờ du học, hộ chiếu..

Chú ý: Mặc dù đến sân bay họ phát cho chúng ta mẩu giấy để ghi địa chỉ và điện thoại liên hệ, tránh việc thất lạc đồ đạc, nhưng chúng ta cũng nên viết trước và dán sẵn lên vali khi ở nhà. Nhớ ghi họ tên của mình, địa chỉ nhà ở, nếu là du học sinh thì ghi tên trường học, địa chỉ trường, điện thoại trường, địa chỉ nhà đang thuê và địa chỉ e-mail.

Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta nên vào phòng chờ trước khoảng 40phút cho chắc chắn, tìm cổng bay của mình và ngồi chờ.

Thủ tục checkin tại sân bay Nội Bài

Bước 2: Qua cổng hải quan

Chúng ta nên vào cổng này trước 1h kể từ giờ bay, chúng ta sẽ bị yêu cầu cân số hành lý xách tay nếu có vẻ cồng kềnh và nhiều đồ.

Sau đó, chúng ta sẽ làm thủ tục thông quan, nhân viên sân bay sẽ kiểm tra giấy tờ của hành khách và kiểm tra hành lý xách tay.

Chú ý: Không để các chất lỏng kể cả thuốc đánh răng, bọt cạo râu và các vật dụng có thể làm vũ khí như dao, kéo kể cả dao cạo râu vào hành lý xách tay.

Thủ tục checkin tại sân bay Nội Bài

Transit

Nếu transit dài, bạn có thể thuê phòng ngay trong sân bay, nếu transit ngắn thì có thể đi chơi và khám phá trong khu vực sân bay.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chúng ta nên lấy các bản đồ về sân bay, có ngay trong sân bay để định hình mình sẽ đi đâu và làm gì. Chúng ta có thể xem phim, lướt web ở các máy tính công cộng miễn phí để gửi cho bạn bè cũng như người thân, đi ăn, đi mua sắm, đi chụp ảnh kiểu hàn quốc… qua các hướng dẫn chi tiết trong các tờ posters.

Chú ý: Trên vé máy bay thứ 2 khả năng sẽ chưa có thông tin về cổng bay, thế nên chúng ta hãy kiểm tra thông tin này trên vé máy bay, nếu không có thì nên hỏi sớm để xác định thời gian mình lên máy bay. Ngoài ra, chúng ta sẽ bị yêu cầu kiểm tra hành lý một lần nữa khi vào cổng để chờ bay.

 


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Gọi điện ngay
1
Chat với chúng tôi trên facebook!