dat ve may bay

Đặt vé máy bay trực tuyến
nhanh chóng tiết kiệm
024 3640 1905
0906 16 16 35

Thông tin cần biết về sân bay Phú Quốc

Thông tin cần biết về sân bay Phú Quốc

Tuy mới được xây dựng và đưa vào hoạt động trong tháng 11/2012 và chính thức phục vụ chuyến bay vào ngày 2/12/2012 nhưng sân bay Phú Quốc ngày càng trở thành một sân bay nóng với số lượng hành khách hàng năm không ngừng tăng lên. Điều này một phần là do du lịch Phú Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trước khi đặt chân đến sân bay này, chắc hẳn rất nhiều hành khách đều có nhu cầu biết qua những thông tin cơ bản về sân bay sân bay Phú Quốc có gì và ở đâu trong huyện đảo Phú Quốc. Qua bai viết này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ và cụ thể cho quý khách.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là cửa ngõ thông thương của kinh tế quốc tế của huyện và khu vực biên giới biển đảo phía Nam. Do đó nó có mối quan hệ chặt chẽ, tương hỗ với phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, vùng biển đảo phía Nam và đồng bằng sông Cửu Long. Sân bay Phú Quốc có tổng diện tích là 904,55ha, tên giao dịch  chính thức của sân bay là Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, tên tiếng Anh là PhuQuoc International Airport – PQIA.

Địa chỉ của sân bay Quốc tế Phú Quốc:

Sân bay Quốc tế Phú Quốc tọa lạc tại xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 8 km về phía Nam.

Thông tin về sân bay Phú Quốc

Bản đồ Vị trí sân Phú Quốc trên đảo Phú Quốc

1.   Các hãng hàng không có đường bay đến Sân bay Phú Quốc:

a.   Các hãng hàng không nội địa:

-  Vietnam Airlines

-  Vietjet Air

-  Jetstar Pacific

b.   Các hãng hàng không quốc tế:

-  Nordwind Airlines

-  Ikar Airlines

2.   Số chuyến bay đi và đến hàng ngày:

Hiện nay, trung bình mỗi ngày tại sân bay có khoảng 32 lượt chuyến cất cánh và hạ cánh.

Tiếp tục với câu hỏi Sân bay Phú Quốc có gì và ở đâu trong huyện đảo Phú Quốc Sacojet thiết nghĩ những thông tin kỹ thuật liên quan dưới đây cũng phần nào thỏa tò mò của mọi người. Đó là đường băng, đường lăn, sân đỗ, nhà ga…

3.   Hạ tầng kỹ thuật:

a.   Đường băng:

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc có 01 đường băng theo hướng Đông-Tây, kí hiệu là 10-28, dài 3000 m, rộng 45 m.

b.   Đường lăn:

Hệ thống đường lăn của Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc gồm có:

+ 01 đường lăn song (W1) với đường băng

+ 01 đường lăn (E1) vuông góc, nối đường băng với đường lăn song song W1

+ 02 đường lăn (E6 và E7) nối đường lăn song song W1 với sân đỗ tàu bay và nhà ga

+ 04 đường lăn nối quay đầu tại hai đầu đường băng

+ 01 đường lăn dọc sân đỗ

c.    Sân đỗ tàu bay: có kích thước 390 m x 109 m; bố trí 5 vị trí đỗ cho B747-400, 8 vị trí đỗ cho 1 B747-400, 3 A320/A321 và 4 ATR-72 hoặc tương đương.

Thông tin về sân bay Phú Quốc

Khu vực bên trong Sân bay Phú Quốc

4.   Nhà ga hành khách:

Nhà ga hành khách có tổng diện tích sàn sử dụng là 24.325 m2, công suất phục vụ 2,65 triệu khách/năm; có trang thiết bị điều hành chỉ huy bay và các hạng mục kỹ thuật khác.

Với mục tiêu tạo được dây chuyền mạch lạc rõ ràng nhằm tăng tối đa sự thoải mái và tiện lợi cho hành khách, hai khu vực chức năng của nhà ga được bố trí tách biệt nhau và ở về hai phía của mặt bằng nhà ga. Nhà ga quốc tế được bố trí ở nửa phía đông và nửa phía tây còn lại bố trí nhà ga trong nước.

 Khu vực nhà chờ hiện đại, rộng rãi

Khu vực nhà chờ hiện đại, rộng rãi

5.   Dịch vụ khai thác tại Cảng hàng không sân bay quốc tế Phú Quốc:

Các điểm đến quốc nội có kết nối với Sân bay quốc tế Phú Quốc

Sân bay Phú Quốc

Các điểm đến quốc tế có kết nối với Sân bay quốc tế Phú Quốc

-    Singapore

-    Xiêm Riệp (Cam-pu-chia)

-    Novosibirsk (Nga)

6.   Khoảng cách từ Sân bay Phú Quốc về các xã, thị trấn trong huyện Phú Quốc

Đây cũng là thông tin nằm trong chuỗi thông tin Sân bay Phú Quốc có gì và ở đâu trong huyện đảo Phú Quốc khá nhiều khách hàng quan tâm để ấn định cho mình thời gian di chuyển hợp lý khi có những cuộc hẹn với đối tác, bạn bè, gia đình được chính xác

Sân bay Phú Quốc

Khoảng cách từ Sân bay Phú Quốc về các xã, thị trấn trong huyện Phú Quốc

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật Thông tin liên quan Sân bay Phú Quốc có gì và ở đâu trong huyện đảo Phú Quốc một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất để khách hàng, đối tác và mọi người có thông tin hữu ích và kịp thời phục vụ cho chuyến bay của mình

Để đặt vé máy bay đi Phú Quốc giá tốt nhất quý khách có thể truy cập vào hệ thống Vemaybayvietpower.com để có thể cảm nhận sự chu đáo, tận tình. Chúng tôi chuyên cung cấp cho quý khách dịch vụ đặt vé máy bay của tất cả đường bay đi đến Sân bay Phú Quốc của hãng hàng không Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar…. Hệ thống đặt vé của Vemaybayvietpower.com đựợc thiết kế với giao diện thân thiện, đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng đặt ve may bay chỉ với vài click chuột.

TH từ Internet


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Chat Facebook
Gọi điện ngay