dat ve may bay

Đặt vé máy bay trực tuyến
nhanh chóng tiết kiệm
024 3640 1905
0906 16 16 35

Làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc

Làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc

 
Với những người đã quen với hành trình bay thì việc làm thủ tục tại sân bay không phải là vấn đề khó khăn đối với họ. Tuy nhiên nếu lần đầu tiên bạn thực hiện chuyến bay đến Phú Quốc thì có lẽ việc tìm hiểu để nắm được các bước làm thủ tục và giấy tờ là điều tối cần thiết. Vì điều này sẽ giúp bạn không phải lúng túng, hay gặp phải những thiếu sót đáng tiếc làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến hành trình của bạn. Chỉ cần nắm vững những điều dưới đây bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi cầm tấm vé máy đi Phú Quốc và bắt đầu với hành trình của mình.
 
Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng không phải mọi thông tin được cung cấp trong này đều đúng với mọi trường hợp. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra lại kỹ lưỡng với trường hợp của bạn nếu thấy có điều gì đó chưa rõ ràng. Bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất qua Hotline: 0906 16 16 35
 
Sân bay Phú Quốc
 
Các bước chuẩn bị khi làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc
 
Để chuẩn bị cho chuyến hành trình, theo kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc, hành khách hãy chuẩn bị sẵn đầy đủ những giấy tờ cần thiết cho mình. Những giấy tờ cần thiết chắc chắn nên có là:
Vé máy bay.
Hộ chiếu còn hiệu lực.
Visa (nếu nước cần đến yêu cầu)
Giấy tờ chứng minh cá nhân cần thiết như (Chứng minh nhân dân, Giấy chứng nhận của lực lượng vũ trang, các giấy tờ khác như: Thẻ Đại biểu quốc hội, Thẻ Đảng viên, Thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe ô-tô, mô-tô, Giấy khai sinh (đối với Trẻ em từ 14 tuổi trở xuống, Visa (nếu yêu cầu)...
Giấy tờ khi làm thủ tục sân bay Phú Quốc phải đảm bảo các điều kiện sau:
Đúng người sử dụng và còn hiệu lực.
Giấy tờ có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy khai sinh của trẻ em.
Thời gian đóng và mở quầy làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc Một kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Phú Quốc là bạn hãy luôn ghi nhớ thời gian. Việc tuân thủ về thời gian sẽ giúp ích cho bạn không bỏ lỡ chuyến bay của mình hay gặp rắc rối từ quá trình này. Bạn hãy chú ý những mốc thời gian này nhé:
- Thời gian mở quầy làm thủ tục bay:  Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được mở 2h30’ trước thời gian dự định cất cánh.
Chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được mở 2h00’ trước thời gian dự định cất cánh.
- Thời gian đóng quầy làm thủ tục bay:
Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.
Các chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.
Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:
Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé.
Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay. Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ
 
LÀm thủ tục tại sân bay Phú Quốc
 
Hành lý cá nhân khi làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc
 
Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc với việc mang theo hành lý của mình như thế nào cho đúng? Điều này là điều kiện cần thiết cho bạn không gặp phải những rắc rối với chuyến bay. Tốt nhất là bạn nên nắm rõ những lưu ý với việc mang hành lý của mình.
Khi làm thủ tục bay, hành lý của bạn sẽ được chia thành 2 loại và có quy định riêng cho từng loại:
 
Đồ xách tay: Đồ xách tay là đồ bạn được mang theo khi đi máy bay và bạn có thể để đồ này trên ghế ngồi, dưới gầm ghế hoạc có thể mang theo bên mình. Bạn chú ý khi làm thủ tục sân bay Phú Quốc hay bất kỳ một sân bay nào  thì bạn hãy để ý tới kích thước và cân nặng và số lượng túi được mang theo trong chuyến bay vì theo quy định của mỗi hãng hàng không lại khác nhau. Thông thường nhiều hãng hàng không quy định, mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm.
 
Đồ ký gửi: Đây thường là hành lý, quần áo và những đồ ký gửi bạn muốn chuyển đi. Và những đồ này sau khi làm xong thủ tục sân bay thì nó sẽ được chuyển xuống khoang hành lý riêng và bạn chỉ có thể lấy đồ khi tới với sân bay tiếp theo.
Ảnh
 
Kinh nghiệm làm thủ tục check-in tại sân bay Phú Quốc
 
Bạn sẽ tìm các quầy của hãng hàng không mà bạn đi ở khu departure. Nếu đã đến giờ check-in, các quầy sẽ có nhân viên phục vụ. Nếu vé của bạn chưa ghi chỗ ngồi mà bạn muốn chọn chỗ thì nên đến sớm để xếp hàng. Tùy theo hạng vé mà bạn xếp hàng vào quầy tương ứng. Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc, bạn có thể phải đi qua trạm kiểm soát đồ.
 
Khi thực hiện các bước làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc, bạn phải đưa vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/visa cho nhân viên tại quầy kiểm tra, nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân, nhân viên có thể kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn có hợp lệ không. Nếu vé của bạn chưa ghi chỗ ngồi và là chuyến bay ngắn, bạn có thể đề nghị được ngồi cạnh cửa sổ. Nhân viên hãng bay sẽ kiểm tra xem còn chỗ không và sắp xếp. Kinh nghiệm khi lên máy bay là bạn nên ngồi cạnh cửa sổ, như vậy bạn sẽ không bị quấy rầy bởi người ngồi phía trong khi họ muốn ra ngoài, hoặc bạn có thể ngắm cảnh khi máy bay cất/hạ cánh. 
Sau khi xong thủ tục đi máy bay tại sân bay Phú Quốc, bạn sẽ nhận lại vé máy bay, giấy tờ, thẻ lên máy bay (Boarding Pass) và cuống vé tương ứng với hành lý gửi. Bạn phải giữ cuống vé cho đến khi ra khỏi sân bay. Trên thẻ Boarding Pass ghi địa chỉ phòng đợi tức là cổng mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa, số ghế trên máy bay của bạn. 
 
Kinh nghiệm khi lên máy bay
 
Sau khi đã làm hết các thủ tục tại sân bay Phú Quốc, đến giờ lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không sẽ xuất hiện ở phòng đợi. Hành khách có vé hạng cao vào trước, tiếp đó là những người tàn tật, những người có trẻ em đi cùng, những người còn lại xếp hàng lần lượt vào hoặc nhân viên sẽ gọi theo số ghế. 
Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc là bạn ghế ngồi có thể ngả ra đằng sau cho thoái mái, ở gầm ghế phía trước có thể có cái để chân. Tuy nhiên, lúc máy bay cất/hạ cánh bạn phải để lưng ghế thẳng, không sử dụng cái để chân, không sử dụng các thiết bị điện tử. Mỗi ghế ngồi có một số nút điều khiển riêng như đèn, nút gọi tiếp viên. Khi máy bay cất/hạ cánh hoặc khi đi vào vùng xốc (có đèn hiệu thông báo), bạn phải đeo dây bảo hiểm.
 
Thủ tục lấy đồ tại sân bay Phú Quốc
 
Hành lý bạn gửi lúc làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc sẽ được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, bạn xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn mà lấy đồ.  Nếu không tìm thấy đồ của mình bạn phải thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc (Lost and Found) hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà bạn vừa đi, nằm xung quanh đó và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì bạn không thể vào lại mà khiếu nại được nữa. 
 
 
Trên đây là một số kinh nghiệm làm thủ tục ở sân Phú Quốc mà bạn nên ghi nhớ. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.
 
TH từ Internet
 
 

© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Chat Facebook
Gọi điện ngay