dat ve may bay

Đặt vé máy bay trực tuyến
nhanh chóng tiết kiệm
024 3640 1905
0936 336 389

Phương tiện di chuyển từ các sân bay Hồng Kông về trung tâm

Phương tiện di chuyển từ các sân bay Hồng Kông về trung tâm

Ngay tại bất kỳ sân bay nào ở Hồng Kông, du khách đều có thể dễ dàng tìm thấy các quầy thông tin có người hướng dẫn cũng như các bảng hiệu chỉ dẫn dành cho khách du lịch về cách di chuyển từ các sân bay ở Hồng Kông về trung tâm một cách dễ dàng nhất. Ở đất nước được mệnh danh là Hòn ngọc Châu Á này, có rất nhiều phương tiện khác nhau để du khách lựa chọn, điển hình là Airport express, taxi, xe buýt và tàu điện.
 
Phương tiện di chuyển từ sân bay Hong Kong
 
Airport express - phương tiện di chuyển từ các sân bay Hồng Kông về trung tâm tiện lợi nhất
Airport Express nằm trong hệ thống tàu điện ngầm MRT hiện đại của Hồng Kông. Airport Express được liên kết giữa sân bay và trung tâm thương mại Hồng Kông, xe dừng tại 3 ga là Tsing Yi, Kow Loon và Hồng Kông, thời gian chạy từ sân bay đến ga trung tâm Hồng Kông là 24 phút. Với giá khoảng 100 HKD/người cùng với ưu điểm là tàu chạy rất nhanh, thoải mái và tiện lợi thì Airport Express là một phương tiện di chuyển từ sân bay Hồng Kông về trung tâm tiện lợi nhất. Lượt về sân bay du khách cũng có thể sử dụng phương tiện này.
 
Xe buýt - phương tiện di chuyển từ các sân bay Hồng Kông về trung tâm tiết kiệm nhất
Xe buýt của Hồng Kông có 2 tầng, du khách có thể vừa đi vừa ngắm cảnh thành phố. Tuy nhiên nếu mang hành lý nhiều thì du khách không nên chọn phương tiện này vì mang vác rất cồng kềnh. Với giá khoảng 40 HKD/người và đi mất 45 phút thì đây là phương tiện di chuyển từ các sân bay ở Hồng Kông về trung tâm tiết kiệm nhất.
 
Taxi - phương tiện di chuyển từ các sân bay Hồng Kông về trung tâm dành cho khách đi theo nhóm
Nếu du khách đi theo nhóm từ 3 người và có rất nhiều hành lý thì nên chọn taxi làm phương tiện đi từ sân bay Hồng Kông về trung tâm. Đi taxi từ sân bay về trung tâm thành phố tốn khoảng 350 HKD/chuyến. Nếu chia cho 3 hoặc 4 người thì cũng bằng với giá đi Airport express nhưng tiện lợi hơn vì du khách được về thẳng khách sạn và không phải lo kéo theo hành lý của mình. Tuy nhiên khi gọi taxi du khách cũng nên lưu ý về màu xe của taxi để tránh nhầm lẫn và tốn chi phí. Có 3 loại taxi là màu xanh lá cây, màu xanh dương và màu đỏ. Mỗi loại chỉ chạy ở mỗi khu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là taxi đỏ.
 
Phương tiện di chuyển từ sân bay Hong Kong
 
Tàu điện -  phương tiện di chuyển từ các sân bay Hồng Kông về trung tâm thú vị nhất
Di chuyển từ các sân bay ở Hồng Kông đến trung tâm bằng taxi hay xe buýt đều sẽ khó khăn khi di chuyển vào giờ cao điểm. Đừng lo có một loại phương tiện khác mà du khách có thể lựa chọn là tàu điện. Giá vé xe điện khá rẻ, khoảng 3 HKD/1 người. Tuy nhiên nó chỉ chạy một số tuyến nhất định có sẵn trên đường ray. Loại phương tiện này được thường được sử dụng phục vụ cho những khách du lịch thích ngắm cảnh hoặc những người già muốn tìm lại cảm giác xưa.
Du khách có thể tham khảo các tuyến đường chính khi sử dụng tàu điện làm phương tiện di chuyển từ các sân bay Hồng Kông đến trung tâm như:
Island Line (màu xanh nước biển): là tuyến của đảo Hông Kông. Trên tuyến này có các trung tâm shopping lớn như SOGO, Time Square (ga Causeway Bay), có điểm thăm quan Quảng trường Kim Tử Kinh, có điểm trung chuyển xe bus để đi Ocean Park (ga Admiralty), đỉnh Peak (ga Admiralty)
Tsuen Wan Line (màu đỏ): là tuyến của bán đảo Cửu Long (Kowloon). Trên tuyến này có những trung tâm shopping lớn và thắng cảnh như Harbour City, Đại lộ Ngôi sao, tháp Đồng hồ (ga Tsim Sha Tsui) , chợ điện tử và đồ cũ (ga Sham Shui Po), khu chợ nhộn nhịp (ga Mong Kok)…
Tung Chung Line (màu vàng): là tuyến đi đến đảo Lautau, nơi có sân bay quốc tế, có Disneyland (ga Sunny Bay), có cáp treo đi Đại Phật (ga Tung Chung), có outlet shopping Citygate (ga Tung Chung)…
Với những chia sẻ trên đây về phương tiện di chuyển từ các sân bay ở Hồng Kông đến trung tâm,  chúng tôi hy vọng du khách có thể lựa chọn được phương tiện di chuyển ưng ý cho chuyến đi của mình.
 
TH từ Internet

© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Gọi điện ngay
1
Chat với chúng tôi trên facebook!