dat ve may bay

Đặt vé máy bay trực tuyến
nhanh chóng tiết kiệm
024 3640 1905
0936 336 389

Kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Hồng Kông

Kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Hồng Kông

Du lịch Hồng Kông - thành phố hoa lệ bậc nhất với những khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm và thắng cảnh đẹp mà nhiều người ao ước có dịp đặt chân đến. Cùng  chúng tôi bỏ túi một số kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay Hồng Kông để có một chuyến du lịch hoàn hảo nhé.
 
Hong Kong
 
1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm thủ tục tại sân bay ở Hồng Kông
 
Khi làm thủ tục ở sân bay Hồng Kông, du khách nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: giấy khai hải quan, chứng minh thư nhân dân, visa, Thẻ đi lại của Doanh nhân APEC, tờ khai nhập cảnh, tờ khai hành lý, thuế phi trường, vé máy bay, cùi hành lý.
 
Theo kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Hồng Kông, du khách nên kiểm tra lại các giấy tờ. Hộ chiếu của du khách phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng trước ngày khởi hành, Công dân của một số quốc gia như Anh, Canada, Đan Mạch, Thái Lan… được miễn visa vào Hồng Kông trong vòng 90 ngày. Đối với những du khách có quốc tịch khác thì cần có visa nhập cảnh do Bộ ngoại giao và lãnh sự quán tại nước sở tại cấp. Ngoài ra du khách sở hữu thẻ đi lại của doanh nhân APEC thì sẽ được miễn visa trong vòng 60 ngày nếu mặt sau của thẻ có ghi HKG.
 
Thủ tục tại sân bay Hồng Kông còn bao gồm tờ khai nhập cảnh và tờ khai xuất cảnh. Mọi du khách đến Hồng Kông đều phải hoàn tất tờ khai này và nộp lại cho nhân viên thì mới hoàn tất mọi thủ tục.
 
2. Làm thủ tục check-in tại sân bay Hồng Kông
 
Khi làm thủ tục check-in tại sân bay Hồng Kông, ở khu Departures Immigration Hall, bạn tìm đến các quầy của hãng hàng không mà bạn đi, thường có hai hoặc nhiều quầy. Nếu đã đến giờ check-in, sẽ có nhân viên phục vụ để check-in cho du khách tại các quầy thủ tục ở sân bay Hồng Kông.
 
Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục đi Hồng Kông, bạn phải đi qua trạm kiểm soát đồ. Hành lý mà bạn muốn mang theo khi làm thủ tục tại sân bay Hồng Kông chia làm hai loại:
Đồ xách tay: quý khách được miễn cước 7kg hành lý xách tay. Quý khách không được mạng theo các vật sắc nhọn trên hành lý xách tay như dao, dụng cụ cắt, kéo, dao cạo hoặc công cụ nội trợ.
 
Đồ gửi: quý khách được miễn cước 20kg hành lý ký gửi. Ðối với những đồ vật có giá trị trên 300 USD như camera, máy chụp ảnh loại lớn… quý khách nên khai báo với Hải quan và không để trong hành lý ký gửi. Tất cả chất lỏng như: dầu gội đầu, mỹ phẩm, dung dịch, dao kéo đồ vật sắc nhọn… phải được đóng gói cẩn thận và cho vào hành lý ký gửi, không được xách tay khi đi qua máy kiểm tra an ninh tại sân bay.
 
Theo kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Hồng Kông đối với hành lý gửi máy bay quý khách nên có khoá và đề tên trên vali để tránh nhầm lẫn 
Quý khách phải đưa vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/visa cho nhân viên tại quầy kiểm tra, nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân, nhân viên có thể kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn có hợp lệ không. Nếu đi một nhóm, bạn có thể làm thủ tục sân bay cùng lúc với họ.
 
Sau khi làm xong thủ tục tại sân bay Hồng Kông, bạn sẽ nhận lại vé máy bay (đã bị xé đi trang tương ứng với chuyến bay đang làm thủ tục), giấy tờ đưa lúc trước, thẻ lên máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý gửi. Có bao nhiêu kiện hành lý gửi thì có bấy nhiêu cuống vé, bạn phải giữ cuống vé cho đến khi ra khỏi sân bay.
 
3. Một số lưu ý khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Hồng Kông
 
Tất cả các hành khách được yêu cầu xuất trình vé và các giấy tờ du lịch cho nhân viên an ninh sân bay tại Departures Immigration Hall.
 
Quý khách không bao giờ xách hộ hành lý cho bất kỳ người nào, ngoại trừ hành lý của mình. Và khi đi qua cổng hải quan, mỗi người phải tự mang hành lý của mình.
 
Thủ tục tại sân bay Hồng Kông khi xuất nhập cảnh còn bao gồm quý khách phải hoàn tất tờ khai nhập cảnh và tờ khai xuất cảnh và nộp cho nhân viên sân bay.
 
4. Làm thủ tục nhận hành lý tại các sân bay ở Hồng Kông
 
Hành lý gửi lúc check-in được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, du khách nên xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của mình để lấy đồ. Du khách sẽ nhanh chóng làm xong các thủ tục tại sân bay ở Hồng Kông và ra nhận đồ ngay sau khi ra khỏi máy bay. Xung quanh khu vực này có các xe đẩy (trolley) để giúp du khách chở đồ.
 
Khi làm thủ tục tại các sân bay ở Hồng Kông, du khách cần kiểm tra kỹ về hành lý của mình để đảm bảo rằng đã nhận đủ được hành lý. Nếu không tìm thấy đồ của mình du khách phải thông báo ngay đến phòng Khai báo mất đồ/thất lạc hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà du khách vừa đi và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu du khách đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì du khách không thể vào lại và khiếu nại được nữa.
 

© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Gọi điện ngay
1
Chat với chúng tôi trên facebook!