dat ve may bay

Đặt vé máy bay trực tuyến
nhanh chóng tiết kiệm
024 3640 1905
0906 16 16 35

Kinh nghiệm check in tại sân bay Cam Ranh

Kinh nghiệm check in tại sân bay Cam Ranh

Nha Trang là điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Cách đến Nha Trang thông thường là đi máy bay đến sân bay Cam Ranh- Nha Trang. Thế nhưng không phải ai cũng biết hết các thủ tục tại sân bay. Quy trình làm thủ tục ở sân bay Cam Ranh cũng giống như các sân bay nội địa khác, thông thạo các thủ tục giúp cho chuyến đi của bạn đơn giản hơn. 

1.Chuẩn bị giấy tờ để làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh

 Khi làm thủ tục đi máy bay tại sân bay Cam Ranh trên các chuyến bay quốc nội, hàng khách phải xuất trình:

- Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu

- Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: Một trong các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu (thời gian còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh)

Giấy chứng minh nhân dân ( Trường hợp mất giấy Chứng minh nhân dân thì phải có Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của Công an phường, xã nơi cư trú thời hạn gần đây nhất )

Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;

Thẻ đại biểu Quốc hội;

Thẻ Đảng viên;

Thẻ nhà báo;

Giấy phép lái xe ôtô, môtô;

Thẻ kiểm soát an ninh hàng không;

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Tham khảo bảng giá vé máy bay đi Nha Trang

-Hành khách là trẻ em khi làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh trên các chuyến bay quốc nội phải tuân theo quy định sau:

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi phải có giấy khai sinh.

Trường hợp trẻ em dưới một tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh.

Đối với trẻ em được các tổ chức xã hội đưa về nuôi dưỡng phải có giấy xác nhận của tổ chức xã hội đó.

Giấy xác nhận có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Đối với trẻ em dưới 1 tuổi đi tàu bay một mình trên các chuyến bay nội địa, ngoài giấy tờ theo quy định còn phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật, phải đăng ký trước và được sự chấp thuận của hàng không.

Giấy tờ của hành khách sử dụng khi làm thủ tục đi máy bay phải đảm bảo các điều kiện sau:

Đúng người sử dụng và còn hiệu lực .

Giấy tờ có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy khai sinh của trẻ em.

Quy trình làm thủ tục quốc nội tại sân bay Cam Ranh

Xuất trình vé và giấy tờ cá nhân để lực lượng an ninh nhà ga kiểm tra tính hợp lệ trước khi vào nhà ga đi

Đến quầy thủ tục hàng không làm thủ tục chuyến bay

Qua kiểm tra an ninh soi chiếu trước khi vào khu vực phòng chờ lên máy bay.

Đến khu vực phòng chờ lên máy bay.

Đến khu vực cửa khởi hành khi đến giờ bay.

Làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh, bạn nên chú ý các tấm biển hướng dẫn

 Quy trình làm thủ tục quốc tế tại sân bay Cam Ranh

 Hành khách, khi làm thủ tục đi máy bay tại sân bay Cam Ranh trên các chuyến bay quốc tế phải xuất trình:

Vé máy bay.

Hộ chiếu còn hiệu lực.

Visa (nếu nước cần đến yêu cầu).

Giấy tờ hành khách sử dụng khi đi máy bay phải đảm bảo các điều kiện sau:

Đúng người sử dụng và còn hiệu lực.

Giấy tờ có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy khai sinh của trẻ em.

2.  Hướng dẫn làm thủ tục check-in tại sân bay Cam Ranh Nha Trang 

Khi Quý khách đến sân bay Cam Ranh Nha Trang, Quý khách sẽ nhìn các quầy của hãng hàng không ở khu departure. Nếu đã đến giờ check-in, các quầy sẽ có nhân viên phục vụ. Nếu vé của bạn chưa ghi chỗ ngồi mà bạn muốn chọn chỗ thì nên đến sớm để xếp hàng. Tùy theo hạng vé mà bạn xếp hàng vào quầy tương ứng. Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh Nha Trang, bạn có thể phải đi qua trạm kiểm soát đồ.

Khi thực hiện các bước làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh Nha Trang, bạn phải đưa vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/visa cho nhân viên tại quầy kiểm tra, nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân, nhân viên có thể kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn có hợp lệ không. Nếu vé của bạn chưa ghi chỗ ngồi và là chuyến bay ngắn, bạn có thể đề nghị được ngồi cạnh cửa sổ. Nhân viên hãng bay sẽ kiểm tra xem còn chỗ không và sắp xếp. Kinh nghiệm khi lên máy bay là bạn nên ngồi cạnh cửa sổ, như vậy bạn sẽ không bị quấy rầy bởi người ngồi phía trong khi họ muốn ra ngoài, hoặc bạn có thể ngắm cảnh khi máy bay cất/hạ cánh. 

Sau khi xong thủ tục đi máy bay tại sân bay Cam Ranh Nha Trang, bạn sẽ nhận lại vé máy bay, giấy tờ, thẻ lên máy bay (Boarding Pass) và cuống vé tương ứng với hành lý gửi. Bạn phải giữ cuống vé cho đến khi ra khỏi sân bay. Trên thẻ Boarding Pass ghi địa chỉ phòng đợi tức là cổng mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa, số ghế trên máy bay của bạn. 

3. Kinh nghiệm khi lên máy bay

Sau khi đã làm hết các thủ tục tại sân bay Cam Ranh Nha Trang, đến giờ lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không sẽ xuất hiện ở phòng đợi. Hành khách có vé hạng cao vào trước, tiếp đó là những người tàn tật, những người có trẻ em đi cùng, những người còn lại xếp hàng lần lượt vào hoặc nhân viên sẽ gọi theo số ghế. 

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh Nha Trang là bạn ghế ngồi có thể ngả ra đằng sau cho thoái mái, ở gầm ghế phía trước có thể có cái để chân. Tuy nhiên, lúc máy bay cất/hạ cánh bạn phải để lưng ghế thẳng, không sử dụng cái để chân, không sử dụng các thiết bị điện tử. Mỗi ghế ngồi có một số nút điều khiển riêng như đèn, nút gọi tiếp viên. Khi máy bay cất/hạ cánh hoặc khi đi vào vùng xốc (có đèn hiệu thông báo), bạn phải đeo dây bảo hiểm.

4.  Thủ tục lấy đồ tại sân bay Cam Ranh Nha Trang

Hành lý bạn gửi lúc làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh Nha Trang sẽ được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, bạn xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn mà lấy đồ.  Nếu không tìm thấy đồ của mình bạn phải thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc (Lost and Found) hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà bạn vừa đi, nằm xung quanh đó và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì bạn không thể vào lại mà khiếu nại được nữa. 

Những lưu ý về thời gian khi làm thủ tục tại sân bay

Nếu không muốn để lỡ chuyến bay, bạn nên tuân thủ những quy định của các hãng hàng không khi bạn muốn làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh. Đề phòng nguyên nhân kẹt xe và dự phòng thời gian làm thủ tục chuyến bay, thời gian soi chiếu an ninh hành lý, khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay nội địa ít nhất 60 phút. Đối với những hành khách đi các chuyến bay quốc tế, chúng tôi khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay ít nhất là 120 phút.

Điều đầu tiên hành khách cần làm thủ tục chuyến bay tại quầy làm thủ tục đúng theo thời gian sau:

- Thời gian mở quầy làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh

Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được mở 2h30’ trước thời gian dự định cất cánh.

Chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được mở 2h00’ trước thời gian dự định cất cánh. 

- Thời gian đóng quầy làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh

Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Các chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:

Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé. Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay.

Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.

Nhân viên hàng không sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh

Những đồ dùng liên quan tới việc làm thủ tục sân bay Cam Ranh

Các vật dụng nguy hiểm (bao gồm tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác, gươm, kiếm các loại, dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự, bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm,… chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi ngoại trừ những đồ vật mua tại cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Mỗi hành khách chỉ được mang không quá 1 lít chất lỏng, mỗi bình đựng chất lỏng dung tích không quá 100ml và phải để trong một túi nhựa trong suốt theo qui định vì chúng có thể bị mở ra kiểm tra hoặc soi chiếu bằng X-quang ở cửa an ninh tại sân bay.

Hành lý của Quý khách sẽ được chia thành 2 loại và có quy định riêng cho từng loại:

Đồ xách tay: Đồ xách tay là đồ bạn được mang theo khi đi máy bay và bạn có thể để đồ này trên ghế ngồi, dưới gầm ghế hoạc có thể mang theo bên mình. Bạn chú ý khi làm thủ tục sân bay Cam Ranh Nha Trang hay bất kỳ một sân bay nào  thì bạn hãy để ý tới kích thước và cân nặng và số lượng túi được mang theo trong chuyến bay vì theo quy định của mỗi hãng hàng không lại khác nhau. Thông thường nhiều hãng hàng không quy định, mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm.

Hành lý ký gửi: Đây thường là hành lý, quần áo và những đồ ký gửi bạn muốn chuyển đi. Và những đồ này sau khi làm xong thủ tục sân bay thì nó sẽ được chuyển xuống khoang hành lý riêng và bạn chỉ có thể lấy đồ khi tới với sân bay tiếp theo.

Bí quyết để “nhanh chóng” qua cửa an ninh

Một số kinh nghiệm khi làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng qua cửa an ninh.

1. Kinh nghiệm làm thủ tục: Đóng gói đồ chuyên nghiệp

Khi làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh, hãy đóng gói hành lý xách tay theo chức năng và mức độ cần thiết của từng món đồ. Đừng giấu hộ chiếu, giấy tờ hay vé máy bay của bạn ở đáy ba lô, dưới cả đống tạp chí hay quần áo. Cũng đừng quên những món đồ không được phép mang lên máy bay như nước hay mọi loại chất lỏng. Hãy cất ngay chai nước hoa hay lọ dầu gội yêu thích vào hành lý ký gửi trước khi phải ngậm ngùi giã từ chúng ở cửa kiểm tra an ninh tại sân bay Cam Ranh.

2. Cẩn thận với lời nói, cử chỉ - kinh nghiệm "xương máu" khi làm thủ tục 

Đừng nói đến những từ nhạy cảm khi đang làm thủ tục sân bay đến khâu kiểm tra an ninh, chẳng hạn như “bom”, dù dưới bất kỳ hình thức nào. Khi kiểm tra an ninh, đừng gọi điện thoại, đeo kính râm, đội mũ che mặt hoặc làm bất cứ hành động nào trông có vẻ khả nghi.

3. Sẵn sàng tư trang để làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh

Trước khi qua cửa kiểm tra an ninh, hãy cẩn thận bỏ hết những gì có chứa lượng kim loại lớn như thắt lưng, đồng hồ, trang sức, điện thoại… Một số cửa kiểm tra nghiêm ngặt còn yêu cầu bạn tháo giày, vì vậy kinh nghiệm làm thủ tục sân bay là nên đi những đôi giày không có dây để tránh rắc rối trong việc cởi và buộc lại dây giày.

4. Chọn lựa nơi xếp hàng khi làm thủ tục sân bay

Hãy chú ý một chút vào những hàng người nối đuôi nhau trước cổng kiểm tra an ninh. Hàng người ngắn chưa chắc đã nhanh hơn. Hãy chọn những hàng có nhiều hành khách đi công tác kết hợp du lịch thay vì đứng vào những hàng có nhiều gia đình và con nhỏ. Đây là một kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh hết sức hữu dụng.

5. Sau khi làm thủ tục kiểm tra, rời khỏi cửa an ninh nhanh

Hãy mang những tư trang của mình ra một địa điểm xa hơn để chỉnh sửa thay vì đứng lại tại cổng kiểm tra an ninh, nhường chỗ cho những người kiểm tra sau bạn làm thủ tục.

Với những chia sẻ trên đây về kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Cam Ranh, hy vọng các bạn đã đủ tự tin cho chuyến du lịch của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn

Trên đây là một số kinh nghiệm làm thủ tục ở sân Cam Ranh Nha Trang mà bạn nên ghi nhớ. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Tổng hợp từ Internet

 


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Chat Facebook
Gọi điện ngay