dat ve may bay

Đặt vé máy bay trực tuyến
nhanh chóng tiết kiệm
024 3640 1905
0906 16 16 35

Quy trình làm thủ tục sân bay tại Hàn Quốc

Quy trình làm thủ tục sân bay tại Hàn Quốc

Lầu đầu tiên bạn đặt vé máy bay đi Hàn Quốc và băn khoăn không biết thủ tục tại sân bay Hàn Quốc được thực hiên như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp quy trình làm thủ tục tại các sân bay Han Quốc của bạn trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn.
 
Tại Hàn Quốc hiện có 27 sân bay đang hoạt động, trong đó có 5 sân bay chính:
- Sân bay Quốc tế Incheon - Seoul
- Sân bay Quốc tế Gimbae - Busan
- Sân bay Quốc tế Jeju
- Sân bay Quốc tế Gimpo
- Sân bay Daegu
 
Tại Việt Nam có 2 sân bay quốc tế là Nội Bài (Hà Nội)  và Tân Sơn Nhất (TP HCM) phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Các hãng hàng không khai thác chặng bay này gồm có: China Eastern Airlines, Dragon Air, vé máy bay Vietnam Airline, Malaysia Airlines, Cathay Pacific Airlines, Asiana Airlines, vé máy bay Korean Air...
 
Bước xuống các sân bay ở Hàn Quốc, bạn nên bình tĩnh và chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết để có thể hoàn thành thuần thục các bước check-in tại đây.
 
1. Chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục tại các sân bay Hàn Quốc
 
Khi làm thủ tục tại các sân bay Hàn Quốc bạn phải trình hộ chiếu kèm visa. Bạn sẽ có thể được hỏi về điểm đến trong chuyến hành trình sau khi rời khỏi sân bay tại Hàn Quốc hoặc ai sẽ đón và sẽ đón ở đâu. Điểm đặc biết lưu ý là đối với các du khách đi đi lịch lần đầu tiên hoặc mới chỉ đi du lịch vài nước châu Á, công cuộc xin visa Hàn Quốc rất khó khăn, ngay cả khi bạn đã xin được visa thì tới thời điểm làm thủ tục tại các sân bay Hàn Quốc cũng gặp phải nhiều trở ngại. Có thể các nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi về thời gian ở lại Hàn Quốc, bạn sẽ đi những địa điểm nào, thời gian về và đôi khi yêu cầu bạn xuất trình cả vé máy bay khứ hồi để chứng minh bạn chắc chắn sẽ trở về Việt Nam sau thời gian du lịch Hàn Quốc. 
Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi xếp hàng ở quầy làm thủ tục đó là:
Thị thực (visa) được dán trong hộ chiếu. Bạn phải giữ lại một bản photo hộ chiếu
Vé máy bay đi Hàn Quốc (có thể cần cả vé máy bay khứ hồi)
Tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc (được tiếp viên phát trên máy bay hay có sẵn tại các Quầy làm thủ tục)
 
Thủ tục bay Hàn Quốc
 
Giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục tại các sân bay Hàn Quốc
 
2. Lưu ý về việc khai báo với hải quan khi làm thủ tục tại các sân bay Hàn Quốc
 
Hướng dẫn làm thủ tục tại các sân bay Hàn Quốc:
Số tiền tối đa được phép mang theo trong người không cần khai báo hải quan là 10000$
Với các đồ vật quý có giá trị lớn hơn 300$ như camera, máy ảnh cơ, radio casset,...nên cầm tay để tiện cho việc kiểm tra và cần khai báo đầy đủ trong tờ khai Hải quan
Trả lời đầy đủ các câu hỏi của nhân viên xuất nhập cảnh như: Mục đích nhập cảnh, địa chỉ cư trú,....
Giữ lại 1 nửa tờ khai nhập cảnh sau khi kiểm tra, đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào hộ chiếu
Cấm mang theo các loại thuốc cấm, chất gây nghiện, động vật hoang dã,...
Hàng hóa có giá trị dưới 400$ sẽ phải nộp thuế, nếu trốn thuế sẽ bị xử phạt tù 3 năm và phạt tiền 500% giá trị thuế hoặc giá bán của hàng hóa
Sau khi đã chắc chắn về giấy tờ cần thiết và những lưu ý cần khai báo hải quan Hàn Quốc, bạn sẽ tiến hành xếp hàng ở quầy lễ tân để hoàn tất thủ tục tại các sân bay Hàn Quốc.
 
3. Hướng dẫn thủ tục nhận hành lý tại các sân bay Hàn Quốc
 
Sau khi hoàn thành xong thủ tục tại các sân bay ở Hàn Quốc , bạn cần chạy ngay đến khu vực hành lý ( Baggage Claim) để lấy toàn bộ hành lý ký gửi mà bạn đã gửi trước đó ra, và check-in lại với hãng máy bay nội địa Hàn Quốc. Tìm kiếm xe đẩy để di chuyển hành lý ra ngoài và lên taxi (đi bộ tới bến tàu điện ngầm) để tới địa điểm đã đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc trước đó. 
 
Checkin sân bay Hàn Quốc
 
Khu vực lấy hành lý tại sân bay Hàn Quốc
 
Trên đây là những hướng dẫn quan trọng khi làm thủ tục tại các sân bay ở Hàn Quốc cần thiết đối với mỗi du khách khi chuẩn bị hành trang cho tour du lịch Hàn Quốc sắp tới của mình. Chúc các bạn có thể đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ thành công với những kinh nghiệm hữu ích trên đây của www.vemaybayvietpower.com nhé!

© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Chat Facebook
Gọi điện ngay