dat ve may bay

Đặt vé máy bay trực tuyến
nhanh chóng tiết kiệm
024 3640 1905
0906 16 16 35

Lưu ý khi làm thủ tục ở các sân bay tại Mỹ

Lưu ý khi làm thủ tục ở các sân bay tại Mỹ

Bạn yêu cuộc sống nhộn nhịp ở Mỹ, bạn muốn đến và tận hưởng những điều tuyệt vời ở nơi đây, nhưng bạn lại không “rành” về các thủ tục ở các sân bay tại Mỹ. chúng xin chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm làm thủ tục ở các sân bay tại Mỹ dưới đây.

Thông thường khi bay từ Việt Nam đến Mỹ, bạn sẽ phải bay ít nhất 2 chuyến. Quá cảnh tại một nước quốc tế nào đó thuộc châu Á như: Trung Quốc,  Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, hay Hàn Quốc… Chuyến bay nhanh nhất có thể là 20 tiếng, còn nếu dài nhất thường mất đến 28 tiếng. Trước khi máy bay đáp xuống, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn một tờ phiếu form I-94 mà sau đó nhân viên hải quan sẽ ghim vào hộ chiếu của bạn.

1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mang theo để làm thủ tục sân bay ở Mỹ

Một hướng dẫn quan trọng khi làm thủ tục tại các sân bay ở Mỹ đó chính là việc nên chuẩn bị chu đáo các loại giấy tờ theo yêu cầu. Bộ giấy tờ cơ bản cần có cho 1 chuyến du lịch Mỹ bao gồm:

•    Thị thực (visa) được dán trong hộ chiếu. Bạn phải giữ lại một bản photo hộ chiếu.
•    Bạn cần phải trình thẻ I-94 (đây là thẻ màu trắng mà bạn sẽ được nhận tại sân bay hoặc được tiếp viên hàng không phát trên máy bay) cho Cục nhập cảnh để được đóng dấu. Một phần của thẻ I-94 sẽ được đính kèm trong hộ chiếu của bạn và phần khác sẽ do cục nhập cảnh lưu giữ. Bạn nhớ là phải giữ thẻ I-94 một cách cẩn thận, vì thẻ này không thể thay thế khi mất.
•    Vé máy bay đi Mỹ
•    Hóa đơn đã đóng phí SEVIS (gọi tắt là SEVIS)

2. Hoàn tất tất cả các giấy tờ và thủ tục cần thực hiện trước khi đứng xếp hàng ở sân bay Mỹ

Hướng dẫn làm thủ tục tại các sân bay ở Mỹ  có lưu ý khá quan trọng đó là du khách nên hoàn thành tất cả các loại giấy tờ đã được chuẩn bị từ trước khi xếp hàng để check-in. Khi viết tờ khai nhập cảnh, bạn nên chú ý:

•    Nên điền thông tin chính xác và trung khớp với thông tin in trên hộ chiếu của bạn
•    Thực hiện tất cả các yêu cầu khai báo trên tờ khia, một khoảng trống không điền thông tin cũng khiến bạn bị trễ chuyến bay hoặc phải xếp hàng lại từ đầu
•    Luôn mang một chiếc bút bi theo mình để thuận tiện trong việc kê khai khi có quá đông hành khách cũng hoàn thành thủ tục tại sân bay.

3. Hướng dẫn thủ tục nhận hành lý tại các sân bay ở Mỹ

Sau khi hoàn tất xong thủ tục nhập cảnh, một điều rất quan trọng là bạn phải chạy đến khu vực hành lý để lấy toàn bộ hành lý ký gửi mà bạn đã gửi trước đó ra, và check-in lại với hãng máy bay nội địa Mỹ. Thông thường ở các sân bay Mỹ đều có xe đẩy hành lý, bạn cần lấy được một chiếc xe này để chất hành lý của mình và đẩy tới chỗ hãng bay khác.

Một điểm cần lưu ý là không phải sân bay nào cũng có xe đẩy miễn phí, ví dụ như ở Los Angeles sẽ miễn phí, nhưng tại các sân bay như Michigan, Detroit thì bạn phải mất 5 USD để có 1 chiếc xe.
Hoàn tất thủ tục sau đó kiểm tra hành lý

Quy trình nhập cảnh tại Mỹ khá phức tạp và liên quan đến các thủ tục càng khó hơn cho những hành khách khi đến Mỹ lần đầu tiên. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được hướng dẫn cụ thể, vui lòng liên hệ Văn Phòng Vé Máy bay Đi Mỹ ngay hôm nay. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách tìm kiếm và lựa chọn tấm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, hướng dẫn chi tiết giấy tờ và hoàn tất cho quý khách nhanh chóng nhất.

Lúc lên máy bay

– Để hành lý lên khoang chứa. Ổn định chỗ ngồi.

– Khi MB cất & hạ cánh đừng dựa đầu vào ghế ngồi, dễ bị chóng mặt, có thể nhai chewingum hoăc ngậm kẹo gừng sẽ dễ chịu hơn.

– Nên uống nhiều nước cho đỡ khô & viêm họng, mỗi lần uống từng ngụm nhỏ (đó là lý do mỗi người nên mang theo mình 1 chai nước nhỏ để lúc nào cũng uống được & không sợ bị đổ hoặc không biết để ly nước ở đâu nếu xin tiếp viên hàng không nước uống).

– Khi ăn hoặc xin nước uống, quí vị đừng nên dùng rượu bia, nước cam, dâu… vì dễ làm xót ruột, trào ngược dịch vị bao tử. Chỉ nên dùng nước trắng hoặc nước ngọt thôi.

Đến phi trường chuyển tiếp

Có thể là Taipei nếu đi máy bay của hãng China Airline hoặc Eva; HongKong nếu đi hãng Cathay Pacific Airline; Seoul nếu đi hãng Korea Airline; Tokyo nếu đi hãng United Airlines…

– Lấy hành lý xách tay xuống, kiểm tra lại chỗ ngồi xem có bỏ quên vật dụng gì không.

– Xuống máy bay, quí vị cứ đi theo dòng người đi trước, chú ý đến gate đã ghi trên vé máy bay để khỏi đi lạc hay lộn đường.

– Tại đây quí vị sẽ bị kiểm tra qua máy soi 1 lần nữa trước khi hải quan phi trường kiểm tra lại vé máy bay. Nhớ uống hết nước trong chai để chai khỏi bị tịch thu.

– Xong, đến cổng chờ giờ bay tiếp – khoảng 1g30 hay hơn, tùy theo hãng máy bay.

– Trong khi bay, có cần gì các tiếp viên hàng không sẽ giúp đỡ. Quí vị nên mặc thêm quần áo ấm, đội nón len… vì theo thông tin trên màn hình, thời tiết bên ngoài máy bay vào khoảng từ -61oC đến -59oC. Nên giữ gìn sức khoẻ cho tốt, nhất là đối với những ai mới đi máy bay lần đầu.

– Quí vị nên ngủ nhiều hơn (ngủ bù lại những ngày đi mua sắm, đóng gói, cân đo hành lý, những bữa tiệc từ giã người thân, bạn bè…) và ngủ để khi xuống máy bay sẽ thức & ngủ theo giờ giấc nơi ở mới cho quen & nhanh chóng thích nghi với sinh hoạt đời sống nơi đến.
Đến phi trường Los Angeles (hoặc phi trường cuối nào đó của hành trình)

– Lấy hành lý xuống. Kiểm tra lại chỗ ngồi để khỏi bị bỏ quên đồ đạc.

– Kéo hành lý xuống máy bay, đi theo dòng người & theo bảng chỉ dẫn xuống nơi lấy hành lý.

– Đi nhanh đến cổng từ số 12-15…, cổng dành cho US Citizen, xếp hàng vào khu vực khai Hải quan Mỹ.

– Chờ đến lượt gọi, chúng ta sẽ trình passport & bộ hồ sơ định cư mà Lãnh Sự Quán cấp.

– Nhân viên Hải quan xé bao đựng hồ sơ của mỗi người và hỏi:
•    Cô/Chú đi định cư do ai bảo lãnh?
•    Người bảo lãnh đi lâu chưa? Đi diện gì?
•    …
•    Cuối cùng thì hỏi Cô, Chú đi định cư mang bao nhiêu tiền?

Welcome to the United States

– Chờ khoảng 15′ có người dẫn chúng ta đến khu vực làm thẻ xanh & làm Social Security Number, từ đây kể như chúng ta đã được “Welcome to USA”.

– Khoảng 30′ sau, mỗi người sẽ được lăn tay bằng mực & ký tên vào 1 khung sắt bé xíu = lóng xa ngón tay út (rất là khó ký) của 2 tờ khai information cá nhân mà họ làm sẵn.

– Trong khi chờ đợi thêm từ 30′ đến 45′, tùy theo ngày có nhiều hay ít người nhập cảnh định cư, để họ đóng dấu vào passport & phát giấy hẹn, chúng ta nên tranh thủ đi lấy hành lý ra khỏi băng chuyền & đẩy trở lại. Chúng ta sẽ nghe gọi tên để lấy giấy hẹn ngày được cấp phát thẻ xanh & SSN qua đường bưu điện về địa chỉ nơi chúng ta cư ngụ.

– Xếp hàng đẩy hành lý ra ngoài, 1 hàng dài ngoằn ngoèo cả chục thước! Tại đây nếu hành lý cồng kềnh quá hoặc đi 1 mình thì sẽ có nhân viên, có lẽ là dịch vụ, đẩy giúp hành lý của chúng ta ra ngoài.

– Khi đi ngang qua 1 dãy bàn có nhân viên Hải quan Mỹ ngồi, chúng ta trình tờ khải quan được phát & ghi trên máy bay. Hầu như có đến 99% người VN sẽ được hỏi có mang gì trong hành lý & sẽ bị chỉ qua khu vực kiểm tra hành lý bằng máy soi.

– Nếu hành lý có thịt (chà bông), bánh pía có nhân hột vịt, khô bò, nai…, hạt giống các loại, rau, trái cây… thì sẽ bị rạch thùng & đổ hết đồ đạc ra kiểm tra; bị lấy ra vứt vào thùng rác; bị lập biên bản. Khi hồ sơ mình đã bị đánh dấu, lần sau trở vào Mỹ chắc chắn sẽ bị kiểm tra mà không cần hỏi.

– Nếu hành lý không có gì bị nghi ngờ & được cho qua thì chúng ta sẽ đẩy ra ngoài sau khi được đóng mộc & giữ lại tờ khai Hải quan.

– Nếu quí vị nào có mang theo tiền, trên 10,000USD, thì trước khi qua máy soi hành lý sẽ được chỉ qua khu vực kế bên có nhân viên giúp đỡ khai giấy tờ về số tiền mang theo, chỗ này chờ cũng lâu nhưng họ không kiểm tra tiền của mình.

– Cuối cùng, khi xong tất cả các thủ tục kể trên, chúng ta, hoặc nhân viên dịch vụ, sẽ đẩy hành lý ra ngoài gặp người nhà rồi tiếp tục đẩy hành lý qua đường vào khu vực để xe, chờ người nhà lấy xe, sắp xếp hành lý lên xe về nơi ở mới của chúng ta. Chúng ta sẽ gởi 1 số tiền nhỏ (khoảng từ 3 – 5USD) cho nhân viên dịch vụ.

Lúc này, một hành trình bay dài – nói theo một cách nào đó, có thể tương đương với cả đời người hay còn nhiều hơn

Tổng hợp từ Internet
 


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Chat Facebook
Gọi điện ngay