dat ve may bay

Đặt vé máy bay trực tuyến
nhanh chóng tiết kiệm
024 3640 1905
0906 16 16 35

Kinh nghiệm làm thủ tục check-in tại sân bay Đà Nẵng

Kinh nghiệm làm thủ tục check-in tại sân bay Đà Nẵng

Một số kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng dưới đây sẽ giúp bạn có một sự khởi hành hoàn hảo.

1.     Chuẩn bị

Đem theo đầy đủ giấy tờ khi đi máy bay

Bạn cần cất vé máy bay đi Đà Nẵng, chứng minh thư hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác trong một chiếc túi đeo trước ngực và nhất định phải kiểm tra trước khi ra khỏi nhà. Đến sân bay, hãy cầm chúng trên tay.

Thời gian bắt buộc có mặt ở sân bay là 2 tiếng trước chuyến bay quốc tế và 1 tiếng trước chuyến bay nội địa.

Trang phục của bạn cũng cần thoải mái, năng động, dễ di chuyển. Đừng mặc váy áo quá cầu kỳ hay lỉnh kỉnh nhiều phụ kiện.

2.     Hành lý

Nên mang đồ xách tay một cách gọn nhẹ, để lên giá phía trên ghế ngồi hoặc giữ bên mình. Không được phép mang theo các vật dụng có ý sát thương như dao, kéo.

Nước hoa, sữa tắm, mỹ phẩm... trên 100ml đều gửi hết trong hành lý ký gửi, kẻo bạn sẽ phải đau khổ vứt bỏ chúng nếu muốn lên máy bay đấy.

Đồ gửi thường là đồ nặng, cồng kềnh, bạn gửi khi làm thủ tục check-in. Tùy theo loại vé mà có quy định khác nhau, nếu vượt quá số kg quy định, bạn phải đóng thêm tiền.

Các hãng máy bay giá rẻ thường quy định số cân hành lý gửi rất ít hoặc không có, các bạn chú ý kiểm tra cẩn thận để đóng đồ. Nếu dưới 10kg, bạn có thể xách tay lên máy bay.

Khi làm thủ tục tại sân bay, để tránh mất mát và an toàn cho hành lý của mình, chúng ta có thể đi bọc hành lý lại bằng túi ni lông. Tuy nhiên, nếu muốn bọc vali thì phải bọc trước khi cân vali kí gửi, vì cân vali xong là sẽ phải gửi đi luôn. Cần chú ý là bọc vali thì nên đúng số cân vì nếu khi họ yêu cầu để lại đồ bớt vì thừa cân thì bạn phải tháo lớp nilong rất phiền hà. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải kiểm tra vé, giấy tờ du học, hộ chiếu..

 Có một kinh nghiệm nhỏ các bạn có thể áp dụng khi làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng. Mặc dù đến sân bay họ phát cho chúng ta mẩu giấy để ghi địa chỉ và điện thoại liên hệ tránh việc thất lạc đồ đạc, nhưng chúng ta cũng nên viết trước và dán sẵn lên vali khi ở nhà. Nhớ ghi họ tên của mình, địa chỉ nhà ở, nếu là du học sinh thì ghi tên trường học, địa chỉ trường, điện thoại trường, địa chỉ nhà đang thuê và địa chỉ e-mail. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn nên vào phòng chờ trước khoảng 40 phút cho chắc chắn.

3.      Thời gian làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng

 Hành khách cần làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng đúng theo thời gian sau:

- Thời gian mở quầy:

Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được mở 2h30’ trước thời gian dự định cất cánh.

Chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được mở 2h00’ trước thời gian dự định cất cánh. 

- Thời gian đóng quầy : 

Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh .

Các chuyến bay nội địa : quầy làm thủ tục được đóng 30 phút trước thời gian cất cánh 

Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục bay đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:

Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé. Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay.

Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.

 Đề phòng nguyên nhân tắc đường và dự phòng thời gian, thời gian soi chiếu an ninh hành lý, theo kinh nghiệm làm thủ tục bay tại sân bay Đà Nẵng, chúng tôi khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay nội địa ít nhất 1 tiếng, thời gian tốt nhất là 2 tiếng. Đối với những hành khách đi các chuyến bay quốc tế, chúng tôi khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay ít nhất là 2 tiếng.

4.      Kinh nghiệm qua cổng hải quan ở sân bay Đà Nẵng

 Bạn nên vào cổng này trước 1h kể từ giờ bay để làm thủ tục. Tại đây, bạn sẽ bị yêu cầu cân số hành lý xách tay nếu có vẻ cồng kềnh và nhiều đồ. Sau đó đến bước làm thủ tục thông quan, nhân viên sân bay sẽ kiểm tra giấy tờ của hành khách và kiểm tra hành lý xách tay.

5.      Kinh nghiệm khi ở trong phòng đợi

 Sau khi làm xong các thủ tục tại sân bay ở trên, bạn có thể đi chơi và khám phá trong khu vực sân bay nếu còn thời gian hoặc đến thẳng phòng đợi. Các sân bay lớn thường có các khu giải trí giúp hành khách tiêu thời gian nếu phải chờ đợi lâu. Nên để ý các thông báo trên loa hoặc trên các bảng điện tử. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chúng ta nên lấy các bản đồ về sân bay, có ngay trong sân bay để định hình mình sẽ đi đâu và làm gì. Chúng ta có thể xem phim, lướt web ở các máy tính công cộng miễn phí để gửi cho bạn bè cũng như người thân, đi ăn, đi mua sắm,… qua các hướng dẫn chi tiết trong các tờ posters.

6.     Thủ tục lấy đồ tại sân bay

 Hành lý bạn gửi lúc check-in được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, bạn xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn mà lấy đồ.  Nếu không tìm thấy đồ của mình bạn phải thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc (Lost and Found) hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà bạn vừa đi, nằm xung quanh đó và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì bạn không thể vào lại mà khiếu nại được nữa. Đây là một trong những kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Đà Nẵng mà bạn nên ghi nhớ.

7.     Mẹo tránh cảm giác lo sợ trên máy bay

Bạn có thể xem phim, nghe nhạc... trên máy bay. Hầu hết các chuyến bay dài đều có hệ thống giải trí với nhiều trò chơi, phim ảnh… tuy nhiên để phòng trước, hãy mang theo máy nghe nhạc, điện thoại có cài ứng dụng sẵn.
Khi gặp căng thẳng, hãy tập thở thật sâu và đều sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, điều hòa cơ thể và cảm thấy yên tâm hơn khi ở môi trường không quen thuộc.

Nếu gặp triệu chứng tăng huyết áp, đổ mồ hôi liên tục, co giật… cần gọi tiếp viên và tìm bác sĩ trên chuyến bay để giúp đỡ.

Ngủ hoặc đọc sách là cách để bạn giết thời gian khi ở trên chuyến bay dài. Để có giấc ngủ ngon, nên chuẩn bị gối kê cổ, bịt mắt và tai. Đừng nên uống trà hay cà phê trước khi lên máy bay.

Tổng hợp từ Internet

 


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Chat Facebook
Gọi điện ngay