dat ve may bay

Đặt vé máy bay trực tuyến
nhanh chóng tiết kiệm
024 3640 1905
0936 336 389

Quy trình làm thủ tục tại các sân bay Thái Lan

Quy trình làm thủ tục tại các sân bay Thái Lan

Lần đầu tiên bạn thực hiện hành trình bay đến Thái Lan, bạn băn khoan không biết thủ tục để thực hiện chuyến bay đến thái lan cũng như tại các sân bay ở Thái Lan được diễn ra như thế nào. Để tiện lợi hơn cho bạn, chúng tôi xin cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình cũng như các thủ tục cần thiết dành cho bạn trong hành trình bay này.
 
1. Làm thủ tục tại các sân bay ở Việt Nam để đến các sân bay Thái Lan 
 
Thủ tục tại sân bay Thái Lan
 
Trước khi làm thủ tục tại các sân bay ở Thái Lan, bạn sẽ phải thực hiện công việc này ở sân bay Việt Nam trước để được lên máy bay sang Thái Lan. Thông thường bạn sẽ cần phải làm những bước sau:
-  Xuất trình những giấy tờ cần thiết và vé máy bay cho nhân viên sân bay để vào khu vực làm thủ tục đến các sân bay Thái Lan: Chứng minh thư nhân dân, Chứng minh của các lực lượng vũ trang, Thẻ Đại biểu Quốc hội, Thẻ Đảng viên, Thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe, Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không, Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt nam….
- Hiện nay, khi đi du lịch Thái Lan bạn không cần phải xin Visa du lịch thay vào đó bạn chỉ cần điền 1 tờ khai nhập cảnh khi làm thủ tục đến Thái Lan. Trên chuyến bay, tiếp viên sẽ phát cho bạn tờ khai này. Nếu không có bạn có thể hỏi tiếp viên hoặc tự lấy tờ khai tại quầy làm thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan. Nên nhớ mang theo một cây bút và tranh thủ điền đầy đủ thông tin vào tờ khai trên chuyến bay và kẹp vào chung với hộ chiếu rồi tiến tới bàn nhân viên an ninh làm thủ tục nhập cảnh của nước bạn. Một tờ khai bao giờ cũng có 2 phần là Tờ khai nhập cảnh (Arrival card) và Tờ khai xuất cảnh (Departure card). Khi làm thủ tục nhập cảnh, nhân viên sẽ xé giữ lại tờ Arrival card và trả lại bạn tờ Departure card (đã cốp dấu trên đó).
 
Làm thủ thủ tục check-in tại các sân bay Việt Nam để đến các sân bay Thái Lan 
 
Làm thủ tục check-in tại các sân bay Việt Nam, khi đi hãng hàng không nào, bạn phải tới làm thủ tục tại quầy của hãng đó. Các bạn cần nhắc nhân viên hãng tại quầy những việc sau:
Gửi hành lý thẳng đến chặng cuối cùng của chuyến bay.
Cấp “ Thẻ lên máy bay” (Boarding Pass) cho tất cả các chặng quá cảnh (transit) để tránh không phải làm lại thủ tục này khi đến sân bay chuyển tiếp.
Làm các thủ thủ tục xuất cảnh tại các sân bay Việt Nam để đến các sân bay Thái Lan 
 
 Trước khi làm thủ tục tại các sân bay Thái Lan, bạn sẽ phải thực hiện những bước sau:
Điền vào mẫu khai hải quan (Tùy thời điểm có thể thay đổi). 
Xuất trình Passport, vé máy bay cho nhân viên hải quan để làm thủ tục xuất cảnh và vào khu vực cách ly. (Tất cả hành lý xách tay cần được cho qua Kiểm tra An Ninh Hàng Khô để soi hành lý).
Làm thủ tục xuất cảnh. 
Xuất trình tờ khai hải quan, passport và vé máy bay. Sau đó vào khu vực cách ly.
Đến cửa (gate) dành cho chuyến bay của mình và đợi đến giờ lên máy bay.Số cổng và số chuyến bay được ghi trên Boarding pass, chú ý đến cổng trước giờ lên máy bay (Boarding time).
Đến giờ lên máy bay, du học sinh theo hướng dẫn của nhân viên hàng không xếp hàng lên máy bay tại cổng quy định, ổn định chỗ ngồi và khởi hành.
Các bạn cần chú ý giữ gìn hành lý xách tay và giấy tờ tùy thân ( passport, vé máy bay, boarding pass) cẩn thận trong suốt quá trình chờ quá cảnh.
 
2. Quy trình làm thủ tục tại các sân bay ở Thái Lan
 
Xuống máy bay, theo hướng dẫn, bạn sẽ đi đến khu vực hải quan làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay ở Thái Lan. Có một lưu ý là nên chỉnh giờ đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ địa phương.
Thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Thái Lan bao gồm:
Xuất trình các giấy tờ liên quan 
Tờ khai nhập cảnh (Arrival card) đến các sân bay Thái Lan. Khi làm thủ tục nhập cảnh, nhân viên sẽ xé giữ lại tờ Arrival card và trả lại bạn tờ Departure card (đã cốp dấu trên đó).
Điền vào tờ khai hải quan tại các sân bay ở Thái Lan ( Mẫu form có thể hỏi tiếp viên trên máy bay trước khi xuống sân bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục.)
Xếp hàng theo đúng qui định (căn cứ theo loại passport mà mình mang) làm thủ tục nhập cảnh ở các sân bay ở Thái Lan. Trình passport vé máy bay và tờ khai hải quan. 
Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, du khách đến khu vực lấy hành lý để lấy hành lý của mình.  
Bạn nên chú ý một số vấn đề sau khi làm thủ tục tại các sân bay ở Thái Lan:
Mỗi chuyến bay sẽ có một khu lấy hành lý riêng. Số khu hành lý (Baggage Claim Number) và số chuyến bay được ghi trên boarding pass hoặc trên các bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay. Các bạn nên hỏi tìm xe đẩy trong sân bay để tránh mang vác nặng. 
Cửa kiểm tra hành lý phải kiểm tra (Red line): Nếu cảm thấy không chắc chắn rằng mình không mang theo những thứ cấm nhập vào nước sở tại. Hải quan khu vực này sẽ kiểm tra hành lý các bạn và loại bỏ những thứ không được phép mang vào nước của họ (ví dụ: thịt, thực phẩm tươi sống, lạp xưởng, trái cây...). Quy định này được ghi rõ trong tờ khai hải quan của nước sở tại mà các em đã khai khi xuống máy bay. Mang những hàng hóa cấm sẽ bị phạt tùy theo quy định của từng nước.
Cửa dành cho hành lý không cần kiểm tra (Green line):  Nếu chắc chắn rằng mình không mang theo bất cứ thứ gì trái quy định, bạn có thể chọn đi theo lối cho hành lý qua máy soi và ra ngoài. 
Trên đây là một số thông tin chung nhất về cả quy trình làm thủ tục tại các sân bay ở Thái Lan lẫn quy trình làm thủ tục tại các sân bay ở Việt Nam để đến các sân bay Thái Lan. Các bạn có thể tham khảo để tránh bỡ ngỡ khi đi du lịch nước ngoài. Chúc các bạn có một chuyến đi suôn sẻ.
 
TH từ Internet

© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Gọi điện ngay
1
Chat với chúng tôi trên facebook!