dat ve may bay

Đặt vé máy bay trực tuyến
nhanh chóng tiết kiệm
024 3640 1905
0936 336 389

Những thủ tục cần làm khi tới các sân bay ở Nga

Những thủ tục cần làm khi tới các sân bay ở Nga

Du Lịch Nga luôn là chủ đề hấp dẫn đối với mọi người ưa thích xứ sở xinh đẹp này, ngoài việc mua vé máy bay đi Nga, khi xuống máy bay hành khách cần phải hoàn thành cách thủ tục tại sân bay Nga. Đối với những người đi máy bay thường xuyên thì việc này khá đơn giản, nhưng đối với những người đi lần đầu hoặc lần đầu tiên đến nước Nga thì sẽ  không thể tránh những bỡ ngỡ và lo lắng.

Chuẩn bị

Các sân bay ở Nga cũng giống như các sân bay quốc tế khác khi làm thủ tục checkin hành khách đều cần phải có những giấy tờ sau:

•    Vé máy bay: có thể là vé giấy, vé điện tử in ra giấy hoặc chỉ cần mã vé (có thể ghi ra giấy hoặc lưu trong tin nhắn điện thoại).
•    Hộ chiếu
•    Visa Nga
•    Hành lý xách tay: Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định cụ thể về kích cỡ, cân nặng hành lý xách tay được phép mang lên. Hành lý dạng này bạn sẽ để ngay trên giá phía trên chỗ ngồi của mình trong chuyến bay
•    Hành lý ký gửi: Thường là đồ nặng, cồng kềnh mà bạn gửi khi làm thủ tục check-in, đồ này vẫn đi cùng chuyến bay với bạn nhưng được để ở khoang hành lý riêng, bạn chỉ có thể lấy đồ khi đến nơi.

Thời gian mở quầy làm thủ tục

•    Chuyến bay quốc tế khởi hành từ lãnh thổ Việt Nam: 03 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.
•    Chuyến bay quốc tế khởi hành từ ngoài lãnh thổ Việt Nam: Từ 02 – 03 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.

 Thời gian đóng quầy làm thủ tục

Thông thường các chuyến bay đến Nga, hoặc chuyến bay từ Nga đi đều đóng quầy làm thủ tục trước 50 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Lưu ý:
•     Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định của hãng hàng không ghi trên vé máy bay, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:
•    Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé. Hành khách khi đến các điểm du lịch Nga đi máy bay sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay.
•    Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.
•    Đề phòng nguyên nhân tắc đường và dự phòng thời gian làm thủ tục chuyến bay, thời gian soi chiếu an ninh hành lý, chúng tôi khuyên các hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay nội địa ít nhất 120 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Thủ tục checkin tại sân bay Việt Nam

1.    Xuất trình passport và vé máy bay đi Nga cho nhân viên sân bay để vào khu vực làm thủ tục.

2.    Đến quầy làm thủ tục check-in ( lưu ý bạn đi hãng hàng không nào thì đến khu vực của hãng hàng không đó để làm thủ tục nhé). Các bạn cần nhắc nhân viên hãng tại quầy gửi hành lý thẳng đến chặng cuối cùng của chuyến bay.

3.    Cấp “ Thẻ lên máy bay” (Boarding Pass) cho tất cả các chặng quá cảnh (transit) để tránh không phải làm lại thủ tục này khi đến sân bay chuyển tiếp.

4.    Cân hành lý: Hành khách cần mang theo hành lý đúng số kg quy định của từng hãng hàng không. Hành lý quá ký sẽ bị đóng thêm cước. Lưu ý: không nên để chất lỏng, thuốc hay vật kim loại vào hành lý xách tay mà nên để vào hành lý ký gửi.

5.    Điền vào mẫu khai hải quan (Tùy thời điểm có thể thay đổi).

6.    Xuất trình Passport, vé máy bay cho nhân viên hải quan để làm thủ tục xuất cảnh và vào khu vực cách ly. (Tất cả hành lý xách tay cần được cho qua Kiểm tra An Ninh Hàng Khô để soi hành lý).

7.    Làm thủ tục xuất cảnh. Xuất trình tờ khai hải quan, passport và vé máy bay. Sau đó vào khu vực cách ly.

8.    Đến cửa (gate) dành cho chuyến bay của mình và đợi đến giờ lên máy bay.Số cổng và số chuyến bay được ghi trên Boarding pass, chú ý đến cổng trước giờ lên máy bay (Boarding time).

9.    Đến giờ lên máy bay, bạn làm  theo hướng dẫn của nhân viên hàng không xếp hàng lên máy bay tại cổng quy định, ổn định chỗ ngồi và khởi hành.

Thủ tục tại sân bay chuyển tiếp

1.    Xuống máy bay, theo hướng dẫn đi đến khu vực hải quan làm thủ tục check in. ( Lưu ý chỉnh giờ đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ địa phương).

2.    Điền vào tờ khai hải quan của nước sở tại mà bạn quá cảnh ( mẫu form được phát trên máy bay trước khi đáp xuống sân bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục).

3.    Xếp hàng theo đúng quy định (căn cứ theo loại passport mà mình mang) làm thủ tục check in. Trình passport, vé máy bay và tờ khai hải quan của nước sở tại.

4.    Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, hành khách đi đến khu vực “Ga đi” (Depature Area) và làm thủ tục check in. Lấy thẻ lên máy bay tại quầy của hãng hàng không mà mình đang bay.

5.    Nhìn vào Boarding pass để xác định số chuyến bay ( Flight number ), cổng lên máy bay (Gate), giờ lên máy bay (Boarding time).

6.    Sân bay nước ngoài như ở Nga thường lớn hơn sân bay Việt Nam rất nhiều và bao gồm rất nhiều cổng lên máy bay (gate). Du học sinh cần quan sát các bảng hướng dẫn dọc theo lối đi để đi đến đúng số cổng và đúng giờ đã ghi trên Boarding pass.

Lưu ý:
•    Theo kinh nghiệm du lịch Nga các bạn có thể đi mua sắm trong phạm vi sân bay trong thời gian chờ lên máy bay nhưng tốt nhất nên tìm cổng lên máy bay của mình trước để tránh việc mải mê mua sắm dẫn đến mất thời gian tìm kiếm cổng khi đã đến giờ lên máy bay.
•    Các bạncần chú ý giữ gìn hành lý xách tay và giấy tờ tùy thân ( passport, vé máy bay, boarding pass) cẩn thận trong suốt quá trình chờ quá cảnh.
•    Đến giờ lên máy bay, du học sinh theo hướng dẫn của nhân viên hàng không xếp hàng lên máy bay tại cổng quy định, ổn định chỗ ngồi và khởi hành.

 Thủ tục checkin tại sân bay Nga

1.    Xuống máy bay, theo hướng dẫn đi đến khu vực hải quan làm thủ tục nhập cảnh (Lưu ý chỉnh giờ đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ địa phương)

2.    Điền vào tờ khai hải quan của nước sở tại ( Mẫu form có thể hỏi tiếp viên trên máy bay trước khi xuống sân bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục.)

3.    Xếp hàng theo đúng qui định ( căn cứ theo loại passport mà mình mang) làm thủ tục nhập cảnh. Trình passport vé máy bay và tờ khai hải quan của nước sở tại.

4.    Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, du học sinh đến khu vực lấy hành lý để lấy hành lý của mình.

Chú ý:
•    Mỗi chuyến bay sẽ có một khu lấy hành lý riêng. Số khu hành lý (Baggage Claim Number) và số chuyến bay được ghi trên boarding pass hoặc trên các bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay Nga. Các bạn nên hỏi tìm xe đẩy trong sân bay để tránh mang vác nặng.
•    Sau khi lấy hành lý đi tiếp đến:Cửa kiểm tra hành lý phải kiểm tra (Red line): Nếu cảm thấy không chắc chắn rằng mình không mang theo những thứ cấm nhập vào nước sở tại. Hải quan khu vực này sẽ kiểm tra hành lý các bạn và loại bỏ những thứ không được phép mang vào nước của họ (ví dụ: thịt, thực phẩm tươi sống, lạp xưởng, trái cây...). Quy định này được ghi rõ trong tờ khai hải quan của nước sở tại mà bạn đã khai khi xuống máy bay. Mang những hàng hóa cấm sẽ bị phạt tùy theo quy định của từng nước.
•    Cửa dành cho hành lý không cần kiểm tra (Green line): Nếu chắc chắn rằng mình không mang theo bất cứ thứ gì trái quy định, bạn có thể chọn đi theo lối cho hành lý qua máy soi và ra ngoài.
•    Khi ra đến khu vực "Ga đến" (Arrival), bạn cần đứng đúng vị trí đã được trường hoặc trung tâm tư vấn hướng dẫn và đợi người của trường đón mình. Bạn cần quan sát và nhận dạng người đi đón mình để tiện lợi hơn.

Trên đây là một số chia sẻ cách làm thủ tục tại sân bay Nga. Chúc quý khách có một chuyến du lịch Nga thú vị và đầy ý nghĩa bên gia đình và bạn bè của mình.

Tổng hợp từ Internet
 

Tag:

© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Gọi điện ngay
1
Chat với chúng tôi trên facebook!