dat ve may bay

Đặt vé máy bay trực tuyến
nhanh chóng tiết kiệm
024 3640 1905
0906 16 16 35

Kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Liên Khương

Kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Liên Khương

Nếu không muốn để lỡ chuyến bay, đề phòng nguyên nhân tắc đường và có đủ thời gian làm thủ tục chuyến bay, thời gian soi chiếu an ninh, hành khách cần phải chuẩn bị đầy đủ những công việc cần thiết. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Liên Khương để bạn không phải lo lắng với chuyến bay của mình.


1. Chuẩn bị để làm thủ tục tại sân bay Liên Khương


Khi làm thủ tục đi máy bay tại sân bay Liên Khương trên các chuyến bay quốc nội, hàng khách phải xuất trình:
-   Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu
-   Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: Một trong các loại giấy tờ sau:
Hộ chiếu (thời gian còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh)
Giấy chứng minh nhân dân ( Trường hợp mất giấy Chứng minh nhân dân thì phải có Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của Công an phường, xã nơi cư trú thời hạn gần đây nhất )
Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;
Thẻ đại biểu Quốc hội;
Thẻ Đảng viên;
Thẻ nhà báo;
Giấy phép lái xe ôtô, môtô;
Thẻ kiểm soát an ninh hàng không;
Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

- Hành khách là trẻ em khi làm thủ tục tại sân bay Liên Khương trên các chuyến bay quốc nội phải tuân theo quy định sau:
Đối với trẻ em dưới 12 tuổi phải có giấy khai sinh.
Trường hợp trẻ em dưới một tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh.
Đối với trẻ em được các tổ chức xã hội đưa về nuôi dưỡng phải có giấy xác nhận của tổ chức xã hội đó.
Giấy xác nhận có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận.
Đối với trẻ em dưới 1 tuổi đi tàu bay một mình trên các chuyến bay nội địa, ngoài giấy tờ theo quy định còn phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật, phải đăng ký trước và được sự chấp thuận của hàng không.
Giấy tờ của hành khách sử dụng khi làm thủ tục đi máy bay phải đảm bảo các điều kiện sau:
Đúng người sử dụng và còn hiệu lực .
Giấy tờ có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy khai sinh của trẻ em.


2. Các bước làm thủ tục tại sân bay Liên Khương


Xuất trình vé và giấy tờ cá nhân để lực lượng an ninh nhà ga kiểm tra tính hợp lệ trước khi vào nhà ga đi.
Đến quầy thủ tục hàng không làm thủ tục chuyến bay.
Kiểm tra Hải quan.
Đến quầy Công An Xuất Nhập Cảnh làm thủ tục xuất cảnh.
Qua kiểm tra an ninh soi chiếu trước khi vào khu vực phòng chờ lên máy bay.
Đến khu vực phòng chờ lên máy bay.
Đến khu vực cửa khởi hành khi đến giờ bay.
Có một số lưu ý các bạn nên ghi nhớ khi làm thủ tục tục tại sân bay Liên Khương, tránh trường hợp vì không biết mà gây khó khăn và chậm trễ cho chuyến bay:
Các vật dụng nguy hiểm (bao gồm tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác, gươm, kiếm các loại, dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự, bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm,… chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi ngoại trừ những đồ vật mua tại cửa hàng miễn thuế tại sân bay.
Mỗi hành khách chỉ được mang không quá 1 lít chất lỏng, mỗi bình đựng chất lỏng dung tích không quá 100ml và phải để trong một túi nhựa trong suốt theo qui định vì chúng có thể bị mở ra kiểm tra hoặc soi chiếu bằng X-quang ở cửa an ninh tại sân bay.
Giấy tờ khi làm thủ tục sân bay phải đảm bảo các điều kiện sau:
Đúng người sử dụng và còn hiệu lực.
Giấy tờ có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy khai sinh của trẻ em.
Lưu ý về thời gian mở quầy làm thủ tục tại sân bay Liên Khương
Kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Liên Khương cho thấy bạn hãy luôn ghi nhớ thời gian. Việc tuân thủ về thời gian sẽ giúp ích cho bạn không bỏ lỡ chuyến bay của mình hay gặp rắc rối từ quá trình này. Bạn hãy chú ý những mốc thời gian này nhé:
- Thời gian mở quầy làm thủ tục:
Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được mở 2h30’ trước thời gian dự định cất cánh.
Chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được mở 2h00’ trước thời gian dự định cất cánh.
- Thời gian đóng quầy làm thủ tục:
Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.
Các chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.
Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:
Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé.
Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay. Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ


3. Hành lý cá nhân khi làm thủ tục tại sân bay Liên Khương

 


Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Liên Khương với việc mang theo hành lý của mình như thế nào cho đúng? Điều này là điều kiện cần thiết cho bạn không gặp phải những rắc rối với chuyến bay. Tốt nhất là bạn nên nắm rõ những lưu ý với việc mang hành lý của mình.
Khi làm thủ tục bay, hành lý của bạn sẽ được chia thành 2 loại và có quy định riêng cho từng loại:
Đồ xách tay: Đồ xách tay là đồ bạn được mang theo khi đi máy bay và bạn có thể để đồ này trên ghế ngồi, dưới gầm ghế hoạc có thể mang theo bên mình. Bạn chú ý khi làm thủ tục sân bay Liên Khương hay bất kỳ một sân bay nào  thì bạn hãy để ý tới kích thước và cân nặng và số lượng túi được mang theo trong chuyến bay vì theo quy định của mỗi hãng hàng không lại khác nhau. Thông thường nhiều hãng hàng không quy định, mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm.
Đồ ký gửi: Đây thường là hành lý, quần áo và những đồ ký gửi bạn muốn chuyển đi. Và những đồ này sau khi làm xong thủ tục sân bay thì nó sẽ được chuyển xuống khoang hành lý riêng và bạn chỉ có thể lấy đồ khi tới với sân bay tiếp theo.


4. Kinh nghiệm khi lên máy bay


Sau khi đã làm hết các thủ tục tại sân bay Liên Khương, đến giờ lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không sẽ xuất hiện ở phòng đợi. Hành khách có vé hạng cao vào trước, tiếp đó là những người tàn tật, những người có trẻ em đi cùng, những người còn lại xếp hàng lần lượt vào hoặc nhân viên sẽ gọi theo số ghế.
Theo kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Liên Khương, ghế ngồi có thể ngả ra đằng sau cho thoái mái, ở gầm ghế phía trước có thể có cái để chân. Tuy nhiên, lúc máy bay cất/hạ cánh bạn phải để lưng ghế thẳng, không sử dụng cái để chân, không sử dụng các thiết bị điện tử. Mỗi ghế ngồi có một số nút điều khiển riêng như đèn, nút gọi tiếp viên. Khi máy bay cất/hạ cánh hoặc khi đi vào vùng xốc (có đèn hiệu thông báo), bạn phải đeo dây bảo hiểm.


5. Thủ tục lấy đồ tại sân bay Liên Khương


Hành lý bạn gửi lúc làm thủ tục tại sân bay Liên Khương sẽ được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, bạn xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn mà lấy đồ.  Nếu không tìm thấy đồ của mình bạn phải thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc (Lost and Found) hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà bạn vừa đi, nằm xung quanh đó và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì bạn không thể vào lại mà khiếu nại được nữa.

Tổng hợp từ Internet
 


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Chat Facebook
Gọi điện ngay