dat ve may bay

Đặt vé máy bay trực tuyến
nhanh chóng tiết kiệm
024 3640 1905
0906 16 16 35

Những điều cần biết khi mua vé máy bay đi nước ngoài

Những điều cần biết khi mua vé máy bay đi nước ngoài

Máy Bay là một phương tiện mà bắt buộc du khách nào muốn di chuyển ra nước ngoài đều phải đặt vé, vì vậy trước khi mua vé máy bay để xuất cảnh ra nước ngoài  thì bạn cần phải chú ý những quy định sau để việc đặt vé của mình được thuận lợi và tránh những điều đáng tiếc xảy ra.
 
Là một người lần đầu tiên đi máy bay xuất ngoại thì bạn cần tìm hiểu về những điều cần biết khi đặt mua vé máy bay quốc tế để không phải ngỡ ngàng khi vấn đề xảy ra và thực hiện theo đúng quy định giúp cho chuyến đi của bạn được suôn sẻ. Thay mặt hãng hàng không Tiger Air chúng tôi xin nêu ra những thông tin hỗ trợ, hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách trong suốt hành trình từ đây và sau này.
 
Thứ nhất: Giấy tờ cần chuẩn bị khi đi máy bay quốc tế
 
Tất cả những hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế phải xuất trình hộ chiếu (còn hiệu lực theo thời hạn quy định) tại thời điểm làm thủ tục ở sân bay, đây là một lưu ý quan trọng trong những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế; trách nhiệm của quý khách là phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ cần thiết kể cả thị thực nhập cảnh. 
 
Một số nước có thể yêu cầu xuất trình thêm vé máy bay chiều về hoặc vé nối chuyến; tất cả trẻ em và em bé đi cùng người lớn cần có hộ chiếu riêng hoặc cần phải được đăng ký trong hộ chiếu của cha, mẹ hoặc người giám hộ.
 
Thứ hai: Đặt mua vé càng xa ngày bay sẽ được mức giá tốt
 
Nhìn chung các hãng hàng không trong nước hay quốc tế thì cũng đều áp dụng quy luật này để định mức giá cho từng chuyến bay, việc đặt mua vé càng xa ngày bay sẽ giúp quý khách có nhiều thời gian lựa chọn hành trình và có cơ hội mua được mức giá tiết kiệm.
 
Một khía cạnh nữa các bạn cũng nên lưu ý rằng nên chọn hãng hàng không nào chuyên dụng cho sân bay mà bạn dự định đến, vì như thế bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cho bạn đường bay ngắn nhất và hạn chế việc transit tại một quốc gia khác.
Ví như khi bạn cần đặt mua vé máy bay đi Singapore thì hãy chọn mua vé của hãng Tiger Air hay khi bạn đang có nhu cầu đặt mua vé máy bay đi Bangkok Thái Lan thì hãy đặt mua vé máy bay hãng Air Asia...
 
Thứ ba: Thời gian hợp lý có mặt tại sân bay trước giờ bay
 
Đối với các chuyến bay quốc tế khởi hành từ lãnh thổ Việt Nam thì quầy làm thủ sẽ tục mở trước 03 tiếng so với thời gian dự định cất cánh, thời hạn làm thủ tục có thể khác nhau tùy thuộc vào sân bay và chuyến bay cụ thể (sẽ được cung cấp cho bạn khi mua vé). 
 
Đề phòng nguyên nhân kẹt xe và dự phòng thời gian làm thủ tục chuyến bay, thời gian soi chiếu an ninh hành lý, đối với những hành khách đi các chuyến bay quốc tế, các hãng hàng không khuyến cáo bạn nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay ít nhất là 120 phút
 
Thứ tư: Thủ tục xuất nhập cảnh và những thông tin bắt buộc
 
Thường tại trước mỗi cửa vào khu vực làm thủ tục xuất cảnh có 02 máy đọc thẻ lên tàu bay để xác định hành khách cần kiểm tra hải quan và an ninh hành lý ký gửi:
- Máy đọc thẻ báo khách không phải kiểm tra: Khách vào làm thủ tục xuất cảnh
- Máy đọc thẻ báo phải kiểm tra: Khách được nhân viên an ninh hàng không tại đây hướng dẫn khách đến phòng Recheck để kiểm tra; kiểm tra xong khách quay lại làm thủ tục xuất cảnh.
 
Thứ năm: Thông tin quy định về hành lý mang theo
 
Trong mục những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế thì thông tin về hành lý cũng đóng một vai trò quan trọng. Thông thường các hãng hàng không sử dụng tiêu chuẩn hành lý xách tay theo thông lệ quốc tế. Tuy nhiên, cũng có những nhà vận chuyển khác áp dụng một số điều kiện riêng về hành lý xách tay. 
 
Nếu hành trình của bạn có những chặng nối chuyến với những nhà vận chuyển khác, bạn vui lòng tìm hiểu thông tin chi tiết về quy định hành lý xách tay của nhà vận chuyển đó và cam kết tuân thủ đúng quy định. Và bạn nhớ mang đúng số ký quy định của từng hãng hàng không, hành lý quá ký sẽ bị đóng phí phạt.

© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.